Nhắc tới ba rọi heo , nhiều bạn sẽ không phải nao lòng khi món thịt này đã từng trở thành tuổi thơ của không ít người. Hôm nay chúng ta sẽ hô biến món ăn tuy quen mà trở nên lạ lẫm với nhiều cách chế biến khác nhau nhé!
Thịt ba rọi heo là món ăn quốc dân với hình ảnh đẹp mắt, được kết hợp bởi da, mỡ và thịt. Phần thịt này không có xương, nhiều mỡ, cắt ra từ bụng của con heo. Khi cắt ngang miếng thịt ba rọi sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt.Các lớp được xếp tầng xen kẽ, tạo nên sự hài hòa khi thưởng thức món thịt ba rọi heo này.
Với các lớp thịt mỡ xen kẽ, thịt ba chỉ heo mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người tiêu dùng. Trong 100gr thịt ba rọi heo có 518calo, 36 protein, lượng chất béo khá cao là 171kcal,… ngoài ra thịt ba rọi heo còn chứa một số chất axit amin, vitamin B6,…
Thịt ba rọi thường được ưa chuộng trong các món ăn của các bà nội trợ. Lớp xen kẽ giữa thịt và mỡ giúp cho món thịt không bị khô. Ba rọi heo thường được dùng để nấu ăn như rim, nướng, kho, luộc, hầm…
Vài lưu ý khi chọn mua thịt.
– Người tiêu dùng chỉ nên mua thịt ba rọi heo đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y trên thân thịt, rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siêu thị).
– Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.
– Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.
– Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.
– Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.
– Khi mua cần quan sát kỹ, lựa miếng thịt tươi, không quá bóng, sờ vào ấm, nóng, hơi dính.
– Còn nếu bạn thấy thịt cứng, nhão thì có thể là thịt bệnh, thịt ôi. Khi chế biến thịt heo, tốt nhất là đeo găng tay, sau khi tiếp xúc nên rửa tay bằng xà phòng.
– Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.Khi bạn chọn mua các sản phẩm thịt ba rọi heo nói riêng và các loại thực phẩm khác nói chung tươi ở các chợ , bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để chọn mua những thực phẩm ngon, chất lượng, an toàn mà không bị chém giá cao. Bởi hiện nay thịt trường thực phẩm rất phức tạp, nhiều gian thương với các chiêu trò, khóe mánh hô biến thực phẩm kém chất lượng, không được kiểm duyệt bán ra với giá trên trời, làm người tiêu dùng hoang mang,… Hiazzz, thật khó khi đi chợ giữa thời buổi hiện đại ngày nay phải không ?
"Các sản phẩm đặc biệt nên quan trọng về lượng thực tế có thể chênh lệch so với lượng bạn đặt hàng. Vifoods sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Công Ty sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Phân phối hàng trên toàn quốc,Thanh Toán Linh Hoạt .Hotline: 08 77 99 00 55
Liên Kết : Thịt Heo Nhập Khẩu | Trại Gà Giống | Thịt Bò Nhập Khẩu | Đặc Sản Quê | Đại Lý Bia | Thịt Cừu, Thịt Dê | Đặt Gà Cúng | Thịt Gà Đông Lạnh | Đại Lý Gạo | Gà Ủ Muối | Vựa Gà Vịt Giá Sỉ | Hải Sản Đông Lạnh | Thịt Heo Đông Lạnh Giá Sỉ | Lò Heo Quay | Công Ty Sản Xuất Heo Sữa Đông Lạnh | Trứng Gà Trứng Vịt Giá Sỉ | Cung Cấp Lòng Bò Giá Sỉ | Lò Nấu Rượu | Trại Lươn Giống, Lươn Thịt | Hải Sản Giá Sỉ | Mật Ong Rừng | Vựa Rau Củ Giá Sỉ | Rau Tiến Vua | Thịt Bò Nhập Khẩu | Lò Mổ Bò | Lò Mổ Heo | Thịt heo, Bò, Gà Nhập Khẩu | Thực Phẩm Sạch | Cung Cấp Thực Phẩm Cho Bếp Ăn | Đồ Chay | Thực Phẩm Đông Lạnh Nha Trang | Trại Chó Cảnh | Trại Bồ Câu | Trại Cá Giống | Trái Cây Giá Sỉ | Thịt Trâu Đông Lạnh | Trái Cây | Chả Cá Giá Sỉ |
Sản phẩm liên quan
Nầm heo
Vú heo tươi
Vú heo giá sỉ
Vú Heo
Ba Rọi Rút Sườn APK
Ba Rọi Có Xương Nga
cốt lết primesa
má heo đông lạnh
NẠC DĂM SADIA
Giò Heo Xông Khói
Nạc đùi heo
Khoanh gối heo