Bò viên tươi là món ăn quen thuộc của nhiều người, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao và thích hợp cho nhiều món ăn đặc trưng như phở, hủ tiếu... Với thành phần được chế biến từ thịt bò tươi, bò viên tại Bách hoá XANH sẽ giúp các bà mẹ an tâm khi sử dụng.
Cách sơ chế bò viên tươi
Là một loại thực phẩm đã được làm sạch, bò viên tươi có thể rửa sạch hoặc để an tâm hơn, bạn có thể chần sơ qua nước sôi để loại bỏ các vi khuẩn rồi chế biến ngay.
Các món ăn với bò viên tươi
Bò viên có thể dùng để ăn kèm với các món lẩu, canh, hoặc dùng để chế biến các món ăn phổ biến như
-
Hủ tiếu bò viên
-
Cháo hạt sen bò viên,...
Lưu ý: Sản phẩm nhận được có thể khác với hình ảnh về màu sắc và số lượng nhưng vẫn đảm bảo về mặt khối lượng và chất lượng.
Bên cạnh thịt heo, thịt bò là một trong những loại thịt mang đến nguồn dinh dưỡng cao và luôn có mặt trong các bữa ăn trong gia đình ở khắp thế giới. Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein và chất sắt,… đây là những chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Đặc biệt, đây cũng là một loại thực phẩm rất tốt dành cho người muốn giảm cân, tăng cơ bắp rất hiệu quả.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò
Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, cung cấp 280 kcal, nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Ngoài ra, thịt bò cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như cung cấp năng lượng, bổ sung máu, tăng cường cơ bắp, khả năng miễn dịch,...
Lợi ích của thịt bò đối với sức khỏe:
Thịt bò là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích như:
-
Tăng cường cơ bắp.
-
Tăng cường khả năng miễn dịch, phục hồi cơ thể.
-
Chống oxy các mô bị tổn thương.
-
Giúp giảm béo, bổ sung máu.
-
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Mặc dù thịt bò có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng bạn hãy mua thịt tại nơi uy tín, ăn khi thịt đã được chế biến kỹ và đặc biệt kiêng thịt khi đang điều trị bệnh nhé.
Các loại thịt bò và cách phân biệt
Theo phần thịt bò:
-
Bắp bò: bao gồm phần đó thịt bắp chân trước và sau, thích hợp dùng để hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp.
-
Thăn nội bò: là phần thịt mềm nhất của con bò, có sớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, chỉ cần chế biến cơ bản, đơn giản cũng đã toát ra hương vị thơm ngon đặc biệt.
-
Ba chỉ bò: phần thịt nằm ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo hay dùng để nướng, xào, nhúng lẩu.
-
Nạc vai bò: phần thịt ở lưng bò, thịt mềm, ngọt và một trong những phần thịt ngon nhất của con bò, dùng để nấu phở, bít tết, lẩu, xào. Nếu thịt có xen lẫn mỡ, gân thì dùng làm bò hầm, bò viên, lagu…
Nên mua phần nào của thịt bò thì ngon nhất? Để nấu được một món ăn ngon, chúng ta nên chọn nguyên liệu phù hợp với món ăn chứ không phải nguyên liệu ngon, đắt tiền nhất.
Theo nguồn gốc, xuất xứ:
Thị trường thịt bò ngày càng trở nên nhộn nhịp. Bên cạnh thịt bò Việt Nam, những loại thịt bò nhập khẩu từ nhiều thị trường cũng được ưa chuộng. Vậy làm thế nào để biết được đâu là thịt bò Việt Nam và đâu là thịt bò nhập khẩu, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé:
-
Thịt bò Việt Nam: Ở Việt Nam, các hộ chăn nuôi bò khá tự do. Bò ngoài nuôi lấy thịt còn có thể nuôi lấy sức kéo làm nông. Vì vậy, thịt bò Việt Nam có thể sẽ dai và chắc hơn so với thịt bò nhập khẩu, cùng với đó là được giết mổ và tiêu thụ ngay nên thịt bò Việt Nam thường có màu tươi hơn các loại thịt bò nhập khẩu.
-
Thịt bò nhập khẩu: là những loại thịt bò nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau hoặc các loại bò giống Châu Âu, được nhập và nuôi tại Việt Nam bằng những phương pháp và công nghệ hiện đại. Thịt bò nhập khẩu được bán với dạng thịt bò tươi hoặc thịt bò đông lạnh tại nhiều nơi nhưng nhìn chung đặc tính của các loại bò này là nhiều mỡ và thịt mềm hơn so với thịt bò Việt Nam.
Thịt bò nhập khẩu và thịt bò Việt Nam đã quá quen thuộc với những món như bít tết, những món nướng, lẩu,... và đều và những loại thịt bò được ưa chuộng bởi người Việt.
Các thương hiệu bán thịt bò sạch, tươi ngon nổi tiếng
Ngày nay, nhu cầu sử dụng thịt bò của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, không chỉ dừng lại ở các loại thịt bò trong nước mà họ còn quan tâm đến những loại thịt bò nhập khẩu từ nhiều nước như Úc, Mỹ,... mang đến hương vị và đặc trưng khác nhau trong từng miếng thịt bò. Một số thương hiệu thịt bò sạch uy tín, tươi ngon với giá tốt như:
-
Thịt bò Pacow
-
Chính lê food
-
Thịt bò Beef Deli,...
-
Bò tươi 88
-
Thịt bò Trung Đồng
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Thịt bò tươi ngon, chất lượng sẽ có những đặc điểm như sau:
-
Thịt có màu đỏ tươi, mỡ màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thớ thịt nhỏ. Nếu thớ thịt càng nhỏ và mỡ càng trắng thì đó là thịt của bò tơ, thịt mềm.
-
Bề mặt thịt bò tươi hơi khô và se. Dùng tay nhấn vào phần thịt, nếu thấy thịt mềm, khá dẻo, ít tính đàn hồi thì thịt còn tươi
-
Không chọn những miếng bề ngoài thịt hơi nhớt, có mùi máu tanh khó chịu. Đặc biệt, không chọn thịt bò giả với đặc điểm màu thịt bên ngoài và bên trong không đồng nhất, khi dùng tay chạm vào thì bị dính một ít màu lên tay
Thịt bò làm món gì ngon
Thịt bò góp mặt trong rất nhiều đồ ăn ngon của người Việt với những công thức chế biến độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo khó cưỡng như:
-
Phở trộn thịt bò
-
Thịt bò xào tỏi
-
Bò kho
-
Thịt bò hầm rau củ
-
Bò cuốn lá lốt
-
Miến trộn thịt bò
-
Bò xào hành tây
-
Bò nướng lá lốt
-
Bún bò Huế
Cách ướp thịt bò ngon, mềm, đậm đà như ngoài hàng
Thịt bò nướng là món ăn ngon, tuy nhiên ướp thịt bò làm sao để không ảnh hưởng tới vị nguyên bản của thịt bò, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm: Hành, tỏi, sả, dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu xay. Tùy vào lượng thịt bò định ướp mà bạn cho thêm muối, tiêu, đường, nước mắm vào chung với hỗn hợp.
- Bước 2: Ướp thịt bò: Lấy phần nguyên liệu ướp đã chuẩn bị, trộn đều và bóp thịt bò để thấm gia vị. Để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để thịt thấm đều gia vị hơn.
Cách bảo quản thịt bò đúng cách
Thịt bò sau khi mua về cần cho vào túi nilon, hộp đậy kín hoặc quấn màng bọc thực phẩm để ngăn mùi và vi khuẩn rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh ngay mà không cần rửa nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-4 độ C.
Những lưu ý khi mua thịt bò:
Thịt bò có bao nhiêu calo?
Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ, thường chứa lượng chất sắt nhiều hơn so với các loại thịt trắng và cá. Thậm chí, mỗi bộ phận trên cơ thể con bò sẽ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng khác nhau. Thịt bò là loại thực phẩm giàu và trung bình 100gr thịt bò cung cấp khoảng 250 calo. Trong đó:
-
Chất đạm: 26.1gr
-
Chất béo: 11.8gr
-
Nước: 61%
Tuy thịt bò có hàm lượng axit béo omega 3 cao, nhưng thịt bò không làm tăng cân, mà ngược lại còn giúp săn chắc cơ bắp nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý. Lượng calo trong 100 – 200g thịt bò chỉ khoảng 250 – 576 calo rất phù hợp để bổ sung vào các bữa ăn giảm cân. Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng giúp cân bằng thể trạng trong suốt quá trình giảm cân. Bởi vậy, bạn nên bổ sung món thịt bò giảm cân vào kế hoạch ăn kiêng của mình.
Cách phân biệt thịt bò già và thịt bò tơ?
Chúng ta có thể phân biệt thịt bò già và thịt bò tơ thông qua các đặc điểm sau:
-
Bề mặt thịt: Bò tơ có thớ thịt nhỏ, mềm, mịn, có màu đỏ tươi trong khi thớ thịt bò già to, màu đỏ thẫm.
-
Lớp da: Thịt bò tơ có da mềm, mỏng còn da thịt bò già rất dày, có lỗ chân lông to, có mùi hôi.
-
Lớp mỡ: Lớp mỡ của thịt bò tơ có màu trắng và của thịt bò già là màu xanh xám.
Mẹo khử mùi hôi cho thịt bò?
Thịt bò tuy được rất nhiều người yêu thích, nhưng lại có mùi rất đặc trưng, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khử mùi hôi thịt bò dễ dàng, chỉ bằng một số những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: Gừng, rượu, chanh và giấm, muối, hành tím và tỏi.
Mua thịt bò sạch tươi ngon giá tốt ở đâu?
Ngày nay, thịt bò được tẩm màu để làm tăng độ bắt mắt hoặc các loại thịt heo giả bò được bán tràn lan trên thị trường. Để tránh mua nhầm những loại thực phẩm bẩn này, bạn nên đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn hoặc đặt mua online nhanh chóng tại bachhoaxanh.com để nhận ngay những miếng thịt bò tươi ngon tự nhiên, đậm đà và an toàn cho sức khỏe với giá phải chăng cùng dịch vụ giao hàng nhanh chóng tận nơi.
Nơi nhập hàng và quy trình sơ chế của Chính lê food
Chính lê food luôn có hai mặt hàng thịt bò bán song song, từ hàng thịt nóng đến hàng thịt đông lạnh. Đối với hàng thịt bò đông lạnh sẽ được nhập từ các nhà cung cấp uy tín vào mỗi ngày và được bán ngay cho người tiêu dùng, đảm bảo tươi vẫn tươi ngon. Ngoài ra, thịt bò Việt Nam mỗi ngày sẽ được nhập từ các nguồn cung thịt tươi ngon, cùng với quy trình bảo quản, đóng gói nghiêm ngặt, mang đến người dùng những miếng thịt tươi nhất.
"Các sản phẩm đặc biệt nên quan trọng về lượng thực tế có thể chênh lệch so với lượng bạn đặt hàng. Vifoods sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Công Ty sẽ chịu trách nhiệm thuê đơn vị vận chuyển giao hàng đến tận nơi khách hàng. Phân phối hàng trên toàn quốc,Thanh Toán Linh Hoạt .Hotline: 08 77 99 00 55
Liên Kết : Thịt Heo Nhập Khẩu | Trại Gà Giống | Thịt Bò Nhập Khẩu | Đặc Sản Quê | Đại Lý Bia | Thịt Cừu, Thịt Dê | Đặt Gà Cúng | Thịt Gà Đông Lạnh | Đại Lý Gạo | Gà Ủ Muối | Vựa Gà Vịt Giá Sỉ | Hải Sản Đông Lạnh | Thịt Heo Đông Lạnh Giá Sỉ | Lò Heo Quay | Công Ty Sản Xuất Heo Sữa Đông Lạnh | Trứng Gà Trứng Vịt Giá Sỉ | Cung Cấp Lòng Bò Giá Sỉ | Lò Nấu Rượu | Trại Lươn Giống, Lươn Thịt | Hải Sản Giá Sỉ | Mật Ong Rừng | Vựa Rau Củ Giá Sỉ | Rau Tiến Vua | Thịt Bò Nhập Khẩu | Lò Mổ Bò | Lò Mổ Heo | Thịt heo, Bò, Gà Nhập Khẩu | Thực Phẩm Sạch | Cung Cấp Thực Phẩm Cho Bếp Ăn | Đồ Chay | Thực Phẩm Đông Lạnh Nha Trang | Trại Chó Cảnh | Trại Bồ Câu | Trại Cá Giống | Trái Cây Giá Sỉ | Thịt Trâu Đông Lạnh | Trái Cây | Chả Cá Giá Sỉ |
Sản phẩm liên quan
Lòng Bò Tươi
Gầu bò Úc đông lạnh Fine Food khay 250g
Thịt vai bò Mỹ đông lạnh Fine Food khay 250g
Ba rọi bò Úc đông lạnh Fine Food khay 250g
Bắp bò Mỹ đông lạnh Fine Food khay 250g
Ba rọi bò Mỹ đông lạnh Fine Food khay 400g
Combo lẩu bò Úc đông lạnh Mr.T hộp 500g
Nạc mông trâu nhập khẩu túi 300g
Nạm bò Úc tươi Trung Đồng hút chân không khay 250g
Thịt bò Úc xay Pacow vỉ 250g
Thịt bò Úc cắt khối lúc lắc Pacow vỉ 250g
Thịt ba chỉ bò Úc Pacow vỉ 250g