Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản cao cấp giá rẻ... uy tín duy nhất có tại Shop cửa hàng Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản. Hiện nay trên địa bàn ở tại Vụ Bản có rất nhiều cửa hàng đại lý bán Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại cao cấp giá rẻ, tuy nhiên để tìm được đại lý cửa hàng bán Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại tại Việt Nam, Shop cửa hàng Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản đi đầu trong lĩnh vực phân phối Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại cao cấp.

Xem tại vifood.com.vn - Hotline: 08.77.99.00.55

1. Nguồn gốc của cây mầm gai

Cây mầm gai là loại cây dại mọc tự nhiên ở các vùng núi phía Bắc. Mầm gai thường mọc trên những cây gai cao từ 1,5-3,5m, lá hình bầu dục, có răng cưa, hoa màu vàng nhạt, đường kính không lớn lắm. Do môi trường sinh trưởng của chúng rất khắc nghiệt, thường mọc ở trên sườn núi cao 250-1000m so với mực nước biển, nơi đất đai cằn cỗi, chỉ khi thời tiết ấm áp và ẩm ướt, loài cây này mới nảy chồi ra những mầm xanh. Thường là vào mùa xuân các chồi non bắt đầu xuất hiện. Người dân ở đây gọi chúng là mầm gai, và hái phần mầm xanh để chế biến thành món ăn hấp dẫn.

Mỗi thân cây chỉ cho ra một mầm duy nhất. Khi thu hoạch cần đeo găng tay, nếu hái không cẩn thận có thể dễ dàng bị gai đâm chảy máu. Mặc dù việc thu hoạch loại rau dại này có thể khiến người ta bị thương, nhưng vì hương vị nên chúng rất được ưa chuộng đối với người dân vùng núi phía Bắc.

Ở những nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... loại rau dại này có giá thành rất cao và được săn lùng rất nhiều. Với sự gia tăng về nhu cầu ăn loại mầm gai này, người ta bắt đầu canh tác nhân tạo. Điều này dẫn tới giá của chúng bắt đầu ổn định và không còn đắt đỏ như trước nữa. Tuy nhiên, so với những loại rau dại khác, mầm gai vẫn có giá thành cao hơn.

Tại Việt Nam, loại rau này chưa được biết tới nhiều, thường chỉ phổ biến với người dân trên các vùng miền núi phía Bắc - nơi cây mầm gai sinh trưởng tốt. Ít ai biết rằng, chúng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

2. Đặc điểm của cây mầm gai

Các mầm tự nhiên được phơi nắng mùa xuân sẽ mọc dày và to hướng về phía mặt trời. Từ màu xanh non dần chuyển sang màu vàng xanh pha trộn với màu đỏ tươi. Xung quanh đỉnh, các chóp lá của mầm gai có màu tím đỏ trở nên gần với màu đen, và toàn bộ trở nên sẫm màu hơn với độ mềm tăng lên.

Các chồi non của cây mầm gai có một hương vị đặc biệt đậm đà và đầy hương vị hoang dã, khiến chúng thực sự phù hợp với danh hiệu “Vua của các loài thực vật hoang dã”. Trong số các loài cây dại có thể ăn được, mầm gai có mùi thơm độc đáo, thanh mát và thoang thoảng vị đắng, ngọt của núi rừng. Khi chế biến thành món ăn, vị đắng sẽ giảm đi và hương vị sẽ thực sự làm thổn thức những tín đồ “sành ăn”!

Cũng giống như tên gọi của chúng, trên các cẳng lá có những gai nhỏ. Cần phải loại bỏ kĩ những gai này trước khi đem chế biến món ăn. Mầm gai có thể ăn được cả phần cẳng lẫn phần lá non. Nó có một mùi hương độc đáo, khi thưởng thức sẽ tận hưởng được hương vị của mùa xuân với vị đắng nhẹ kích thích vị giác.

Nếu mầm gai càng già, có nhiều gai đồng nghĩa với vị đắng và chát sẽ tăng lên. Nếu thu hoạch sớm khi mầm còn non thì hương vị sẽ bớt đắng hơn. Khi các mầm còn non có nhiều lông tơ, chúng chưa kịp mọc gai hoặc có ít gai, các gai sẽ mềm hơn. Các mầm non này có thể dễ ăn hơn cho người mới bắt đầu ăn vì chồi mở ra và phát triển khoảng 3 đến 5cm với ít vị đắng hơn. Tuy nhiên, khi ăn quen, bạn có thể cảm nhận được hương vị của mầm gai chắc và ngon hơn khi lá sắp hé ra một chút.

3. Thành phần dinh dưỡng trong 100g mầm gai

Là loại rau dân dã này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà chúng còn chứa hàm lượng dinh  dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thành phần trong 100g phần ăn được của mầm gai có chứa

  • 27 kcal
  • 4,2g chất đạm
  • 0,2g lipid
  • 4,3g cacbohidrat
  • 4,2g chất xơ
  • Đặc biệt, không chứa các chất béo và cholesterol xấu

4. Công dụng của mầm gai

Ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch

Rau mầm gai có hàm lượng kali dồi dào giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đây cũng là chất dinh dưỡng đặc biệt cần thiết cho sức khỏe của tim mạch. Chúng có vai trò trung tâm trong việc điều chỉnh nhịp tim ổn định để đảm bảo rằng hệ thống tim mạch đang hoạt động hiệu quả.

Kali cùng với các chất khoáng trong mầm gai như như canxi, magie giúp ngăn chất lỏng tích tụ trong các tế bào. Sự tích tụ chất lỏng trong các tế bào là một trong những nguyên nhân làm tăng huyết áp và dễ khiến tim đập nhanh, động mạch bị hẹp, sẹo và máu lưu thông kém.

Vì vậy, các món ăn từ mầm gai không chỉ lạ miệng mà còn giúp bổ sung kali, ổn định huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch của cơ thể.

Cải thiện sinh lý, ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong rau mầm gai có hàm lượng lớn chất β-caroten có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa tự nhiên. Khi tiêu thụ thực phẩm, cơ thể sẽ chuyển hóa beta-carotene thành vitamin A (chất dinh dưỡng tham gia vào các quá trình như hình thành và duy trì sự khỏe mạnh của da và răng, giúp cải thiện sức khỏe thị lực)

Beta-carotene được cho là hỗ trợ trong việc điều trị hoặc dự phòng các vấn đề sức khoẻ sau:

  • Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác
  • Bệnh Alzheimer
  • Hen suyễn
  • Đục thủy tinh thể
  • Phiền muộn
  • Đau đầu
  • Ợ nóng
  • bệnh tim
  • huyết áp cao
  • Bệnh Parkinson
  • Bệnh vẩy nến
  • Viêm khớp dạng thấp

Ngoài ra, beta-carotene được cho là để chống lại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe sinh sản. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều beta-carotene có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ tiền mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tốt cho hệ tiêu hóa, phòng bệnh tiểu đường

Mầm gai còn được đánh giá là loại rau tốt cho hệ tiêu hóa và có khả năng phòng bệnh tiểu đường hiệu quả. Nhờ tỷ lệ chất xơ cùng với các hợp chất có lợi khác, đặc biệt là không chứa cholesterol xấu. Ngoài ra, khẩu phần chất xơ của bạn càng tốt sẽ hỗ trợ cơ thể tiêu hao lượng mỡ thừa và kiểm soát được cân nặng. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như mầm gai còn giúp giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và điều hòa lượng đường huyết có trong cơ thể.

5. Cách chế biến món ngon từ mầm gai

Sơ chế mầm gai

Rau mầm gai khi thu hoạch lúc còn non sẽ có lông tơ hoặc một vài gai nhỏ ở phần cẳng cho tới phía đầu lá non. Do vậy, trước khi đem chế biến cần cách lấy dao cạo bớt các ngọn gai cứng, cắt bỏ phần đầu của mầm gai. Rửa sạch rồi đem trần qua nước sôi. Sau đó đem chế biến thành các món ngon yêu thích.

Các món ngon từ rau mầm gai

Mầm gai xào

Món ăn phổ biến từ rau mầm gai của người dân vùng cao phía Bắc là mầm gai xào tỏi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau mầm gai 500g
  • Nấm tươi
  • Tỏi 2-3 nhánh
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt...

Các bước thực hiện

  • Rau mầm gai chọn những mầm tươi non, ngắt khúc vừa ăn, lấy dao cạo bỏ bớt gai nhọn (nếu có) rồi rửa sạch.
  • Luộc rau sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
  • Cho tỏi đập dập vào chảo dầu đun sôi trên bếp đến khi tỏa mùi thơm thì cho rau và nấm vào và dùng đũa đảo đều.
  • Nêm thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt… và thêm ít tỏi giã dập, nêm cho vừa ăn rồi nhấc xuống khỏi bếp khi rau vừa chín.

Đổ ra đĩa và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của núi rừng, hoang dã với chút đắng nhẹ đầu lưỡi, mùi thơm của tỏi và đậm đà hương vị.

Biến tấu từ mầm gai xào tỏi, bạn hoàn toàn có thể đa dạng thực đơn với món mầm gai xào sò điệp, mầm gai xào mực, mầm gai xào thịt bò, rau mầm gai luộc…

Mầm gai chiên giòn

Gỏi rau mầm gai chiên giòn là món ăn lạ, ngon và bạn cũng không phải mất nhiều thời gian chế biến. Đây là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở Nhật Bản, bạn có thể áp dụng theo công thức sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g rau mầm gai đã sơ chế sạch
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • 1 quả xoài xanh
  • Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt ...

Các bước thực hiện

  • Rau mầm gai cắt khúc. Trứng gà đánh đều pha với bột chiên giòn và 1/2 chén nước. Xoài gọt vỏ, bào mỏng.
  • Đun chảo dầu sôi, sau đó cho rau mầm gai cùng hỗn hợp bột, trứng vào chiên vàng.
  • Pha nước sốt gồm: 2 tép tỏi băm + 1 quả ớt băm (hoặc hạt tiêu) + 1 thìa cà phê đường + 1/4 chén nước cốt chanh + 3 – 4 thìa nước mắm. Khuấy đều nước sốt rồi nêm nếm lại đến khi đạt độ chua ngọt vừa ăn. Khi dọn cho rau mầm gai đã chiên vàng ra đĩa, cho tôm và xoài vào và rưới nước gỏi lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cửa hàng Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm "một chữ tín - vạn niềm tin", Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản cam kết làm bạn hài lòng.

Nếu bạn đang ở Vụ Bản và có nhu cầu mua Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản.

Xem tại vifood.com.vn - Hotline: 08.77.99.00.55

Cửa hàng Cung cấp sỉ lẻ Cây mầm gai tại Vụ Bản có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:
Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái...

Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ

Tag: Trại Dê Thịt, Dê Giống Như Xuân, Trại Dê Thịt, Dê Giống Nam Đông, Trại Dê Thịt, Dê Giống Cai Lậy, Trại Dê Thịt, Dê Giống Đồng Xoài, Trại Dê Thịt, Dê Giống Trà Cú, Trại Dê Thịt, Dê Giống Bình Lục, Trại Dê Thịt, Dê Giống Tịnh Biên, Trại Dê Thịt, Dê Giống Phổ Yên, Trại Dê Thịt, Dê Giống Mỹ Tho, Trại Dê Thịt, Dê Giống Xuân Trường, Trại Dê Thịt, Dê Giống Thạnh Phú, Trại Dê Thịt, Dê Giống Yên Định, Trại Dê Thịt, Dê Giống Phước Sơn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Văn Giang, Trại Dê Thịt, Dê Giống Phú Ninh, Trại Dê Thịt, Dê Giống Lệ Thủy, Trại Dê Thịt, Dê Giống Thạch Hà, Trại Dê Thịt, Dê Giống Quận Bình Thạnh, Trại Dê Thịt, Dê Giống Duyên Hải, Trại Dê Thịt, Dê Giống Triệu Sơn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Nho Quan, Trại Dê Thịt, Dê Giống Lương Sơn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Đô Lương, Trại Dê Thịt, Dê Giống Sông Cầu, Trại Dê Thịt, Dê Giống Huyện Đan Phượng, Trại Dê Thịt, Dê Giống Kim Thành, Trại Dê Thịt, Dê Giống Lương Tài, Trại Dê Thịt, Dê Giống Hoài Nhơn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Hải Châu, Trại Dê Thịt, Dê Giống Mường Ảng, Trại Dê Thịt, Dê Giống Thốt Nốt, Trại Dê Thịt, Dê Giống Vĩnh Thạnh, Trại Dê Thịt, Dê Giống Thạch Thành, Trại Dê Thịt, Dê Giống Nguyên Bình, Trại Dê Thịt, Dê Giống Châu Thành, Trại Dê Thịt, Dê Giống Bù Gia Mập, Trại Dê Thịt, Dê Giống Sa Thầy, Trại Dê Thịt, Dê Giống Cao Lãnh, Trại Dê Thịt, Dê Giống Ngã Năm, Trại Dê Thịt, Dê Giống Thạnh Hóa, Trại Dê Thịt, Dê Giống Long Thành, Trại Dê Thịt, Dê Giống Văn Lãng, Trại Dê Thịt, Dê Giống Khánh Vĩnh, Trại Dê Thịt, Dê Giống Văn Bàn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Quảng Trị, Trại Dê Thịt, Dê Giống Đức Hòa, Trại Dê Thịt, Dê Giống Châu Đức, Trại Dê Thịt, Dê Giống Lai Vung, Trại Dê Thịt, Dê Giống Anh Sơn, Trại Dê Thịt, Dê Giống Cầu Kè,